PT Center

Đăng nhập Đăng ký

Login to your account

Username
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name
Username
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Home Kỹ năng vi tính Thủ thuật Font

Thủ thuật Font

Sửa lỗi hiển thị Unicode
Nếu bạn đánh văn bản trong Word và thường sử dụng bảng mã Unicode, chắc hẳn bạn thường bực mình vì những lỗi do bảng mã này gây ra, những khoảng cách xen giữa mỗi khi bạn gõ ký tự vào (ví dụ: Chuyên đề thế giới @).
Lỗi này chỉ xảy ra khi truớc đó bạn sử dụng chức năng copy/past lúc soạn thảo văn bản trong Word. Để khắc phục được lỗi này bạn vào menu Tools-Options. Hộp thoại Options hiện ra, bạn chọn thẻ Edit, tiếp đến bỏ dấu check tại dòng Smark cut and paste. Sau đó bạn chọn OK để hoàn tất. Một lỗi khác cũng thường xảy ra khi bạn đánh một từ trong Word trong đó có chữ i thường, tự động chúng biến thành chữ I hoa (Ví dụ: Thế giới @). Cách khắc phục lỗi này bạn vào menu Tools chọn Autocorrect. Hộp thoại Autocorrect hiện ra, bạn tìm mục tự động sửa chữ i, đánh dấu chọn rồi bấm nút delete.

GÕ TIẾNG VIỆT TRONG YAHOO MESSENGER
Yahoo Messenger là một tiện  ích "chat" miễn phí của Yahoo, giúp cho mọi người có thể trao đổi thông tin bằng chữ viết, truyền file hình ảnh hoặc âm thanh (voice chat) giữa hai người hoặc nhóm người nào đó với nhau, dù họ ở bất kỳ nơi đâu. Hiện nay, có rất nhiều người Việt trong và ngoài  nước sử dụng nó như là một phương tiện liên lạc, tuy chất lượng không cao bằng các phương tiện khác nhưng bù lại giá khá rẻ.

Để có thể gõ được Tiếng Việt có dấu trong Yahoo Messenger, chúng ta sẽ dùng phần mềm Vietkey 2000-Build 10727 của tác giả Đặng Minh Tuấn (http://www.vietkey.com). Cho chạy Vietkey, trong thẻ Char Sets, chọn 42-Unicode1 UCS2-W trong danh sách các bảng mã thì mới hiển thị được tiếng Việt.

Sau khi xác lập ở Vietkey xong thì mở Yahoo Messenger thì có thể gõ tiếng Việt có dấu được rồi. Nên dùng hai loại font Unicode cơ bản mà gần như mọi máy hiện nay đều có là Arial và Verdana.

Trong quá trình gõ thì sẽ chỉ toàn ra mã, nhưng không sao, sau khi Enter để Send thì dòng vừa gõ sẽ hiển thị rõ ràng và mọi người ở bất kỳ đâu đều có thể đọc được, miễn là trong máy họ có các font Unicode.

Sửa lỗi hiển thị Unicode 
 
  • Nếu bạn đánh văn bản trong Word và thường sử dụng bảng mã Unicode, chắc hẳn bạn thường bực mình vì những lỗi do bảng mã này gây ra, những khoảng cách xen giữa mỗi khi bạn gõ ký tự vào (ví dụ: Chuyên đề thế giới @).
  • Lỗi này chỉ xảy ra khi truớc đó bạn sử dụng chức năng copy/past lúc soạn thảo văn bản trong Word. Để khắc phục được lỗi này bạn vào menu Tools-Options. Hộp thoại Options hiện ra, bạn chọn thẻ Edit, tiếp đến bỏ dấu check tại dòng Smark cut and paste. Sau đó bạn chọn OK để hoàn tất. Một lỗi khác cũng thường xảy ra khi bạn đánh một từ trong Word trong đó có chữ i thường, tự động chúng biến thành chữ I hoa (Ví dụ: Thế giới @). Cách khắc phục lỗi này bạn vào menu Tools chọn Autocorrect. Hộp thoại Autocorrect hiện ra, bạn tìm mục tự động sửa chữ i, đánh dấu chọn rồi bấm nút delete.

    GÕ TIẾNG VIỆT TRONG YAHOO MESSENGER

  • Yahoo Messenger là một tiện  ích "chat" miễn phí của Yahoo, giúp cho mọi người có thể trao đổi thông tin bằng chữ viết, truyền file hình ảnh hoặc âm thanh (voice chat) giữa hai người hoặc nhóm người nào đó với nhau, dù họ ở bất kỳ nơi đâu. Hiện nay, có rất nhiều người Việt trong và ngoài  nước sử dụng nó như là một phương tiện liên lạc, tuy chất lượng không cao bằng các phương tiện khác nhưng bù lại giá khá rẻ.

  • Để có thể gõ được Tiếng Việt có dấu trong Yahoo Messenger, chúng ta sẽ dùng phần mềm Vietkey 2000-Build 10727 của tác giả Đặng Minh Tuấn (http://www.vietkey.com). Cho chạy Vietkey, trong thẻ Char Sets, chọn 42-Unicode1 UCS2-W trong danh sách các bảng mã thì mới hiển thị được tiếng Việt.

  • Sau khi xác lập ở Vietkey xong thì mở Yahoo Messenger thì có thể gõ tiếng Việt có dấu được rồi. Nên dùng hai loại font Unicode cơ bản mà gần như mọi máy hiện nay đều có là ArialVerdana.

  • Trong quá trình gõ thì sẽ chỉ toàn ra mã, nhưng không sao, sau khi Enter để Send thì dòng vừa gõ sẽ hiển thị rõ ràng và mọi người ở bất kỳ đâu đều có thể đọc được, miễn là trong máy họ có các font Unicode.

Địa chỉ duy nhất

TRUNG TÂM TIN HỌC PT
ĐC: 91B Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội
ĐT:043. 8 255 408 - 043. 9 345 540 | Hotline: 043. 9 288 288
Website : www.ptcenter.vn | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.