PT Center

Đăng nhập Đăng ký

Login to your account

Username
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name
Username
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Home Kỹ năng vi tính Thủ thuật Outlook Express

Thủ thuật Outlook Express


POP3 LÀ GÌ???

POP là chữ viết tắt của Post Office Protocol. Đây là một thủ tục dùng cho các server trên Internet nhận, lưu trữ, chuyển e-mail và cho khách hàng sử dụng máy tính nối nới server để nhận và gửi e-mail. Có 2 phiên bản POP. Đầu tiên là POP2. Áp dụng vào giữa thập niên 1980 và đòi hỏi SMTP (Simple Mail Tranfer Protocol) để gửi thư. Phiên bản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là POP3, có thể dùng với SMTP hoặc không cần đến SMTP.

LƯU TRỮ THƯ TRONG OUTLOOOK EXPRESS

Nếu máy chúng ta có cài hơn một hệ điều hành thì chắc chắn các phiên bản Outlook Express (OE) sẽ được cài mặc định luôn theo các hệ điều hành đó! Vì thế mà các thư của mỗi OE trong các hệ điều hành khác nhau sẽ được lưu trữ trong các thư mục và ổ đĩa khác nhau nên chúng ta không thể cùng xem thư ở hai nơi cùng lúc được! Vậy có cách nào tập trung cả các mail tại một chỗ để có thể dùng được  khi chúng ta mở bất cứ hệ điều hành nào hay sau khi cài lại một hệ điều hành mới? Để giải quyết vấn đề này, OE (từ 5.x trở về sau) đã có sẵn công cụ hỗ trợ.

    Trước hết, tạo một thư mục mới để tập trung các mail vào, tốt nhất nên nằm trên ổ cứng không chứa các hệ điều hành trên. Sau đó vào OE, chọn menu Tools => Options, chọn thẻ Maintenance, bấm Store Folder để mở hộp thoại Store Location. Trên hộp thoại có ghi thu mục chứa mail hiện tại, bạn hãy ghi ra giấy (để có thể tìm dễ dàng hơn cho bước sau). Xong bấm vào Change để thay đổi folder chứa thư.

    Tìm đến vị trí thư mục mà ta vừa mới tạo, xong bấm OK! Thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ khi chúng ta khởi động lại máy. Với các hệ điều hành còn lại thì chúng ta cũng làm tương tự để OE của mỗi hệ đều lưu trữ mail trong cùng thư mục vừa mới tạo.
    Nhưng cần lưu ý là thư mục mới tạo chỉ chứa các thư mới. Với các thư cũ, để sao chép chúng vào thư mục vừa mới tạo, chúng ta có thể dùng lệnh File => Import => Message, chọn chương trình mail của thư đó, rồi tìm đến thư mục chứa thư cũ. Ngoài ra, với lệnh Import trên chúng ta còn có thể sao chép Address Book, Mail Accounts...

Địa chỉ duy nhất

TRUNG TÂM TIN HỌC PT
ĐC: 91B Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội
ĐT:043. 8 255 408 - 043. 9 345 540 | Hotline: 043. 9 288 288
Website : www.ptcenter.vn | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.