PT Center

Đăng nhập Đăng ký

Login to your account

Username
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name
Username
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *
Home Kỹ năng vi tính Thủ thuật Internet Explore

Thủ thuật Internet Explore

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LƯU CÁC TRANG WEB
KHÔNG CHO LƯU


  Vào một ngày đẹp trời nào đó tự dưng bạn nhận được mấy cái thiệp điện tử của ai đó gửi cho bạn nằm trên một trang web. Trong thiệp có chứa mấy cái hình, vài cái flash, hai ba trình java applet và dăm bản nhạc midi đang phát trông thật hấp dẫn. Bạn muốn lưu lại nhưng rủi thay gặp phải các trang web "ích kỷ", nhất định không cho lưu. Lưu theo kiểu File => Save As không được, bấm phải chuột cũng không xong, mà nếu có cho thì mấy cái flash và applet thì lại tiêu tùng! thậm chí kiếm được một phần mềm định download nguyên website luôn thì lại bị "đá" văng ra! Vậy làm thế nào bây giờ?
Rất là đơn giản, và xác suất thành công cũng cao nữa! Trước hết:

    Bạn thử mở lại trang web đó ở chế độ Offline (vào File => WorkOffline và mở Favourites hoặc History để tìm), và thử lưu theo cách File => Save As thông thường. Nếu cũng không được, bạn hãy làm theo cách sau:

    Vào thư mục Temporary Internet Files để tìm các file có liên quan. Tất cả các file đã được hiển thị  và kích hoạt bởi trình duyệt đều được lưu tạm (vai trò như cache) trong thư mục này! Với Win 9x thì nó thường nằm trong C:\Windows, còn Win2000 thì thường trong C:\Documents and Settings \ Administrator \ Local Setting.

    Để Save các flash (*.swf), java applet (*.class), java scrip (*.js), midi (*.mid), Acrobat PDF (*.pdf)... thì ta vô đó tìm mà sao chép hay di chuyển như bình thường, vì nó được lưu trên ổ cứng rồi.

    Để tái hiện lại nguyên dạng trang web ban đầu (dạng *.html hoặc *.htm), bạn vô thư mục Temporary Internet Files đó tìm nó và các đối tượng như các hình ảnh của trang cần lưu. Sau đó nên Copy toàn bộ vào một thư mục khác. Nếu sau khi copy xong mà nó bị đổi tên (thường bị thêm [1] vào) thì bạn nên đổi lại. Sau đó mở mã nguồn (source) trang đó bằng một trình Text Editor như NotePad  hay một trình thiết kế web như Front Page rồi sửa lại tất cả các đường dẫn đến các đối tượng cho thích hợp là xong. Thế là từ nay, mỗi khi muốn, chúng ta có mở nguyên bản thư ở Offline để xem được rồi

TẠI SAO CÁC TRANG WEB ĐÃ MỞ KHÔNG ĐƯỢC LƯU LẠI?

    Trên Windows Server 2003, các tính năng về bảo mật được thiết lập chặt chẽ ngay sau khi cài đặt vào trong máy tính của bạn.
    Một số mặc định của Internet Explorer trên Windows Server 2003. Các thay đổi này, theo những nhà thiết kế phần mềm là nhằm bảo vệ người sử dụng khỏi nguy cơ rò rỉ thông tin cũng như nâng cao hiệu suất duyệt web. Một số thay đổi trên Windows Server 2003 đễ dàng nhận thấy: Với Multimedia, các trang Web có ảnh GIF động, file video hoặc âm thanh sẽ không họat động do các lựa chọn này đã được đặt ở chế độ tắt mặc định. Đáng chú ý nhất là các trang web mã hóa sử dụng giao thức HTTP dùng trong việc trao đổi thông tin quan trọng như mật khẩu, số thẻ tín dụng... cũng không được lưu lại trong thư mục Temporary Internet Files. Vì vậy, khi đóng trình duyệt Internet Explorer, các thông tin đã truy cập trước đó sẽ bị "xóa sạch". Giải pháp này nhằm chống người khác xem thông tin trên ổ cứng cục bộ (nếu dùng chung máy ở cơ quan) hoặc các trang Web đã được duyệt ở chế độ ngọai tuyến (offline). Song, đã đóng được ắt sẽ mở được. Nếu muốn lọai bỏ tính năng xóa file trong Temporary, cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Mở Internet Explorer, vào Tools, chọn Internet Options.

Bước 2: Chọn thẻ Advanced Tab > Security, bỏ dấu chọn ở mục "Empty Temporary Internet Files folder when browser is closed". Sau đó bấm Ok để đóng Internet Explorer.

(Đối với các Windows khác cũng vậy, khi mở History mà không thấy có các trang Web đã truy cập thì cũng làm như trên).

    Để biết thêm chi tiết và cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến Microsoft, xin mời các bạn vào địa chỉ sau:

- http://support.microsoft.com (trang thông tin chính thức hỗ trợ sản phẩm của Microsoft), hoặc

- http://groups.mns.com/MicrosoftTechnologySpecialist Communityin Vietnam (trang diễn đàn dành cho những người quan tâm đến công nghệ và sản phẩm của Microsoft tại Việt Nam.

Khám phá thanh Address
Nhìn vào thanh Address, chắc bạn cũng biết rằng nó không chỉ dùng cho các địa chỉ Web. Bạn có thể dùng có để nhập lệnh hoặc định hướng trong đĩa cứng. Sau đây là một số thủ thiật giúp bạn khai thác tối đa thanh Address này.
-Nạp bất cứ  thứ gì: Bạn có thể nạp folder, file, ứng dụng, shortcut hoặc file batch nào đó bằng cách gõ tên nó vào thanh Address. Nếu cái bạn muốn nạp không được liệt kê trong dòng Set Path của file Autoexec.bat hoặc tại nơi nào đó của Windows thường kiểm tra (như filer Windows hoặc desktop chẳng hạn), bạn phải gõ vào đầy đủ đường dẫn. Ngoài ra, bạn có thể mở các tiện ích trong Control Panel bangwf cách gõ Control Panel / rồi đến tên tiện ích bạn có thể dùng kỹ thuật này để mở các mục trong folder Printer hoặc Dial-Up Networking (Ví dụ gõ C:\Windows\Laserjet).
-Dùng lệnh ngoại trú của DOS: Bạn có thể dùng thanh Address để nạp lệnh ngoại trú của DOS như Copy, Del, Dir,...Gõ COMMAND.COM /C rồi gõ lệnh DOS vào (hoặc COMMAND.CO /K dir, <Enter>). Hoặc bạn có thể tạo file batch gồm các lệnh DOS thường dùng. Ví dụ, tạo dile batch dùng các dấu wildcard để đổi tên các nhóm file (Explorer không làm được điều này): Vào Notepad, gõ Rename %1 %2 rồi nhấn <Enter>. Lưu này trong folder Windows hoặc folder Command với tên rn.bat. Muốn chạy nó, gõ Command.com /c rn.bat.
Tìm kiếm: muốn tìm kiếm trên web khi đang trực tuyến, nhắp vào thanh Address, gõ hoặc ?, rồi gõ chữ bạn muốn tìm, nhấn <Enter>.
Truy xuất thanh Address bằng bàn phím: Mặc dù không thể tạo shortcut bằng thanh Address, bạn có thể truy xuất nó bằng bàn phím. Nhấn Ctrl+Esc để hiển thị menu Start (muốn xóa, nhấn tiếp Esc). Nhấn Tab nhiều lần để thanh Address được kích hoạt và bạn có thể cuộn đến những đối tượng mới nhất bằng cách nhấn F4, Alt+Mũi tên cuồng hoặc Alt+<Mũi tên lên>.

Những bảng báo lỗi thường gặp khi lướt Web

Thỉnh thoảng, trong khi đang lướt Web, bạn lại gặp một vài câu báo lỗi (Web Server Error Messages) mà chẳng biết tại sao và cũng chẳng biết làm gì với chúng. Chuyện này cũng là “cơm bữa” thôi, vì thiên hạ rủ nhau xài Web nhiều quá, cộng thêm mấy tay hacker cứ tọc mạch mãi thì có cái Server (máy chủ) nào mà không bị ể cái mình đâu. “Gà con” cũng gặp mấy cái lỗi này nhiều rồi, nên bây giờ liệt kê lại để giúp bạn hiểu nó hơn chút đỉnh, chứ không cứ đổ lỗi cho cái cục cưng PC của mình dỏm quá thì cũng tội cho nó.

* 400 Bad File Request : Lỗi tại bạn gõ... sai cú pháp đường dẫn hoặc gõ sai vị trí của dấu chấm (thí dụ: www.echip.com.vn mà bạn lại gõ là www.echip.co.m.vn). Cách tốt nhất khi gõ địa chỉ là bạn nên gõ bằng chữ thường (mặc dù không ai ép).

* 401 Unauthorized : Bạn đã gõ sai mật khẩu của mình để truy cập Website này. Bạn đành phải thử lại lần nữa và cẩn thận xem phím Caps Lock có bật hay không.

* 403 Forbidden/Access Denied : Gần giống như trên, nhưng lần này do bạn không có mật khẩu để vào hay cũng chính do người quản trị không muốn bạn truy cập thông tin.

* 404 File Not Found : Tài liệu mà bạn muốn xem đã bị xóa rồi hay bạn gõ sai đường dẫn nên Server không thể tìm thấy tài liệu đó. Có một mẹo nhỏ để giúp bạn tìm lại đường dẫn mới của tập tin là bạn dùng phím xóa lùi địa chỉ, cứ đến một dấu / thì bạn dùng lại, gõ Enter một cái để kiểm tra đường link này có tồn tại hay không, nếu có, thì từ đây bạn có thể tìm được lại liên kết mới của tài liệu cần đọc.

* 408 Request Timeout : Lỗi này thông báo Server đã ngưng đáp ứng thông tin do quá thời gian quy định. Thông thường lỗi này là do Server xử lý thông tin chậm, đường truyền bị ngẽn hoặc là kích thước file yêu cầu quá lớn.

* 500 Internal Error : Lỗi này là 100% tại ông quản trị. Server không thể tìm được trang HTML mà bạn muốn vì trục trặc trong cấu hình, lúc này chỉ có thể cầu cứu ông quản trị mà thôi.

* 501 Not Implemented : Web Server không hỗ trợ yêu cầu đặc biệt mà bạn muốn nó làm. Đừng bắt nó làm nữa là xong việc.

* 502 Service Temporarily Overloaded : Lỗi kẹt xe. Website này đang trong giờ cao điểm, quá nhiều người truy cập, hết băng thông. Bạn chỉ còn cách chờ, chờ và... chờ.

* 503 Service Unavailable : Server bận, Server đang có sự thay đổi, hoặc bạn bị rớt mạng rồi đó.

* Connection Refused by Host : Một cách nói lịch sự để báo cho bạn biết là bạn đã sai mật khẩu hay bạn không có quyền xem trang này.

* File Contains No Data : Trang này có nhưng bị lỗi nên bạn không thể xem được. Cần liên hệ để yêu cầu người quản trị sửa lỗi.

* Failed DNS Lookup : Máy quản lý tên miền (Domain name Server) không thể dịch địa chỉ bạn muốn xem thành địa chỉ Internet, có thể là do Server quá bận hay Server “tiêu” rồi hoặc bạn gõ sai địa chỉ.

* Host Unavailable : Hosting chứa Website này bị “tiêu” rồi. May ra, nhấn nút refesh để xem lại hoặc là phải đợi vài giờ (ngày) rồi hãy quay lại xem.

* Unable to Locate Host : Server chết, đường kết nối Internet bị ngắt, hay gõ sai địa chỉ là nguyên nhân của lỗi này.

Sau khi đọc xong chắc bạn cũng thấy rằng 99% lỗi khi duyệt Web là do Server hay Hosting có vấn đề, chỉ 1% còn lại là do bạn gõ sai địa chỉ mà thôi.

Địa chỉ duy nhất

TRUNG TÂM TIN HỌC PT
ĐC: 91B Thợ Nhuộm - Hoàn Kiếm - Hà Nội
ĐT:043. 8 255 408 - 043. 9 345 540 | Hotline: 043. 9 288 288
Website : www.ptcenter.vn | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.