Home Du Học Các ngành nên học khi đi du học ở Phần Lan

Các ngành nên học khi đi du học ở Phần Lan

18
0

Phần Lan là một quốc gia nhỏ thuộc Bắc Âu – một trong những đất nước có mức sống cao, chế độ an sinh xã hội tốt nhất và được mệnh danh là một trong những “Quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới”. Vì thế nhiều sinh viên Việt Nam mong muốn đi du học tại “Xứ sở Ngàn hồ” này cũng không có gì là ngạc nhiên. Nhưng du học Phần Lan nên chọn ngành gì? Điều này đặc biệt quan trong bởi đó là điều kiện tiên quyết để thời gian gian học tập và nghiên cứu tại nền giáo dục top 10 Thế giới của du học sinh được trọn vẹn và với những bạn có nguyện vọng ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

Sau đây, Ptcenter sẽ đưa ra một số ngành học hot, phát triển mạnh mẽ và nhu cầu nhân lực cao cho các bạn có ý định đi du học ở Phần Lan tham khảo.

Ngành kinh doanh – kinh tế.

Là một trong những nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh nhất trên thế giới, được xếp trong top 15 toàn cầu về các hoạt động kinh doanh với sản phẩm thế mạnh về kỹ thuật, viễn thông, kim loại, gỗ, điện tử. Hầu hết các trường đại học đều đào tạo chương trình kinh tế – kinh doanh. Với kiến thức, kỹ năng được tích lũy từ nền kinh tế phồn vinh, hoạt động kinh doanh nhộn nhịp sẽ giúp du học sinh có đủ năng lực chinh phục mục tiêu bản thân luôn khao khát. Vì thế, đây là một ngành học phù hợp dành cho các bạn trẻ muốn tìm nghề nghiệp đa dạng và linh hoạt trong tương lai.

>> XEM NGAY: Địa điểm du học tốt nhất năm 2022

Ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn.

Được mệnh danh là “Xứ sở Ngàn hồ” bởi Quốc gia này sở hữu Helsinki – top 3 thành phố đáng sống nhất Thế giới với phong cảnh ngàn hồ và các ngôi làng chài thơ mộng cùng nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Nơi đây là điểm thu hút rất đông khách Quốc tế, đặc biệt là những người trẻ ao ước được 1 lần đặt chân đến đây ngắm cực quan cũng như trải nghiệm lễ hội Giáng sinh – cha đẻ của ông già Noel. Vì vậy nhóm ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

>> XEM THÊM: Du học pháp nên học ngành gì?

Khi học nhóm ngành này, du học sinh sẽ được đào tạo các kỹ năng giao tiếp – xã hội, điều hành tour, quản lý vận hành nhà hàng – khách sạn, thiết lập chiến lược kinh doanh và được trải nghiệm sáng tạo trong môi trường quốc tế luôn thay đổi.  

Ngành kĩ thuật và công nghệ.

Phần Lan được xếp là nền kinh tế sáng tạo thứ ba thế giới, là đất nước có “văn hóa sáng tạo”, trong đó Nokia là một điển hình. Phần Lan đã 2 lần liên tiếp lọt vào top 3 quốc gia lý tưởng nhất Châu Âu dành cho chuyên viên lập trình game. Điều này chứng tỏ nhóm ngành kĩ thuật và công nghệ vô cùng phát triển, là một sân chơi lớn cho các bạn trẻ, các du học sinh thử sức và thực hiện đam mê của mình. 

“Xử sở Ngàn hồ” này còn là một trong những quốc gia có dân cư thưa thớt nhất Châu Âu. Vì vậy sự thiếu hụt về nhân lực cũng là một vấn đề đang rất được quan tâm. Đây là một cơ hội tốt, đáng cho các du học sinh thử sức. Do đó, đây là ngành học lí tưởng cho các bạn.

Ngành Y tế – Điều dưỡng.

Tại Phần Lan, vấn đề sức khỏe con người là vấn đề rất được chú trọng, bởi Phần Lan là một trong những nước có dân số già nhất thế giới. Nhưng nguồn nhân lực ở đây lại thiếu hụt, vì vậy theo học ngành Y tá – Điều dưỡng là một lựa chọn không tồi cho những bạn muốn định cư tại đất nước bình yên này.

Như vậy, hiện nay Phần Lan đang tuyển sinh Quốc tế về 4 khối ngành như đã đề cập ở trên bởi nhân lực đang khan hiếm. Dù các du học sinh có chọn ngành nào thì cơ hội việc làm cũng đều rộng mở với mức thu nhập xứng đáng với năng lực, cố gắng mà mình đã bỏ ra. Xứ sở Ngàn hồ này là nơi lí tưởng để các bạn trẻ chinh phục và biến mong muốn thành sự thật. 

>> Có thể bạn quan tâm: Du học ở đâu rẻ nhất?

Rate this post