Home Du Học Chi phí Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Chi phí Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

14
0

Nhiều bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc những không biết về chi phí du học ở đó có đắt hay là không? Dưới đây là tất cả tổng chi phí mà các bạn du học sinh nên tham khảo để chuẩn bị đầy đủ cho việc đi du học Hàn Quốc

Để chuẩn bị đi du học các bạn cần trải qua rất nhiều giai đoạn, và tất nhiên đều phải tốn kém.

1. Chi phí cho giai đoạn học tiếng ở Việt nam

1.1 Chi phí học tiếng 

Khi bạn đăng kí đi du học Hàn Quốc nhưng chưa biết tiếng Hàn thì bạn phải học một khóa học tiếng. Mỗi khóa học tầm 3 tháng và chi phí học từ 4.000.000 đến 7.000.000 (VNĐ). Đồng thời bạn phải tốn thêm chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại  (chi phí này tùy theo nhu cầu của mỗi bạn).

Do đó tổng chi phí cho giai đoạn này rời vào khoảng 10.000.000 đến 13.000.000 (VNĐ).

1.2 Chí phí làm hồ sơ, giấy tờ

Để hoàn thành thủ tục đi du học, bạn phải làm 1 số hồ sơ và giấy tờ. Khoản làm giấy tờ này rơi vào khoảng 10 triệu VNĐ.

Sau khi hoàn thành các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu. Bạn phải đến Đại sứ quán để xin cấp visa du học Hàn Quốc và mua vé máy bay. Khoản tiền này được xem như là khoản chi phí cuối cùng mà bạn phải trả khi còn ở Việt Nam học tiếng. Chi phí vé máy bay rơi vào khoảng 7 triệu đến 12 triệu VNĐ ( tùy thuộc vào thời gian mà bạn đặt vé).

2. Chi phí cho giai đoạn ở Hàn Quốc

2.1. Học phí tại các trường đại học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc sẽ có khác nhau giữa các trường và giữa các khu vực mà bạn chọn. Những trường đại học Hàn Quốc top đầu chi phí bao giờ cũng cao hơn.  Học phí khóa tiếng trung bình một năm tại các trường hàng đầu rơi vào khoảng 5.500.000 – 7.000.000 KRW/1 năm ( khoảng 110 triệu đến 140 triệu VNĐ). Mức học phí của các trường ở những khu vực khác tầm 4.000.000 – 5.200.000 KRW( khoảng 80 triệu đến 100 triệu VNĐ). Đối với những trường có mức học phí thấp hơn là các trường nhỏ, nằm ở tỉnh hoặc có chất lượng chưa tốt. Còn những trường có mức học phí cao thường là những trường nằm ở Seoul hoặc Top đầu Hàn Quốc.

Xem thêm du học ở đâu rẻ nhất tại đây

Vì chất lượng đào tạo ở các trường ở Hàn Quốc nhìn chung cũng không quá chênh lệch, vì vậy các bạn nên chọn những trường có mức học phí phù hợp với kinh tế gia đình của bạn. Các bạn có thể liên hệ với Ptcenter để được tư vấn về ngôi trường phù hợp với mình nhé.

2.2. Chi phí KTX hoặc nhà ở

Thông thường những du học sinh khi mới sang Hàn Quốc đề sẽ ở KTX ( 6 tháng đầu). Để các bạn sinh viên mới qua có đủ thời gian để làm quen với ngôn ngữ, văn hóa, con người và an ninh tại Hàn Quốc. Chỉ một số trường có KTX không gian không đủ lớn dành cho tất cả sinh viên thì sẽ tạo điều kiện để các bạn sinh viên ra ngoài thuê nhà.

Giá cả KTX cũng tùy thuộc vào khu vực và chất lượng của nó. Giao động từ 11 triệu – 15 triệu VND/ 6 tháng

Lời khuyên cho các bạn khi mới sang Hàn thì nên ở KTX để dần quen với môi trường, thích nghi với cuộc sống ở Hàn. Sau 6 tháng bạn có thể dọn ra ngoài ở chung với bạn bè để tiết kiệm chi phí và có thời gian thoải mái để có thể sắp xếp đi làm thêm theo thời gian làm quy định.

2.3. Phí sinh hoạt, ăn uống tại Hàn Quốc

Khi mới sang Hàn chắc các bạn sẽ thích thú nhất với ẩm thực Hàn đúng không?

Ăn uống là một trong những khoản chi thiết yếu và bắt buộc phải có, những chi phí này sẽ khác nhau , tùy theo nhu cầu và mức chi tiêu của từng bạn. Cách tốt nhất để tiết kiệm khoản tiền này đó là bạn bè ở cùng nhau hãy nấu ăn cùng nhau. Bạn có thể đi siêu thị hoặc đi chợ mua đồ ăn trữ sẵn một tuần . Một bữa ăn chính trung bình tại Hàn Quốc thì trên dưới khoảng 5.000 KRW (100.000 VND) . Nếu đi ăn nhà hàng thì có thể tầm 10.000 KRW (200.000 VND). Ăn ở căn tin trường thì rẻ nhất cũng rơi vào khoảng 3.000-5.000 KRW . Đặc biệt là một số nơi sinh viên đi làm thêm có hỗ trợ cho nhân viên ăn trưa (tối) nữa, cho nên đây cũng là một giải pháp tiết kiệm chi phí ăn uống khá tốt 

Ngoài chi phí ăn uống thường nhật đôi khi các bạn cũng sẽ có chi phí phát sinh ăn uống cùng bạn bè hoặc anh chị. Cho nên hãy linh hoạt về các khoản phát sinh nằm ngoài dự tính nhé.

2.4. Chi phí đi lại tại Hàn Quốc

Nếu ở Việt Nam các bạn quen với các phương tiện đi lại như xe máy, oto, thì khi sang xứ sở Kim chi này các bạn nên quen dần với việc đi tàu điện ngầm, xe bus.

Chi phí mỗi chuyến tàu điện tầm 2.000 KRW (40.000 vnd) và xe bus sẽ là 1.500 KRW (30.000 vnd)

Nếu các bạn thường xuyên đi lại thì nên sắm cho mình một chiếc xe đạp để chủ động hơn phương tiện đi lại nhé. Bạn có thể sử dụng để đi lại trong những năm đi học ở đây.

2.5. Tiền bảo hiểm tại Hàn Quốc

Theo quy định của Hàn Quốc, thì tất cả các du học sinh quốc tế nhập học đều phải tham gia đóng bảo hiểm hàng năm. Mức đóng bảo hiểm mỗi trường sẽ khác nhau, tùy theo loại bảo hiểm mà trường liên kết. Số tiền bảo hiểm bạn cần đóng hàng năm rơi vào khoảng 120.000- 150.000 KRW/ năm (2.400.000-3.000.000 vnd).

Chi phí khám chữa bệnh tại Hàn Quốc khá cao, vì vậy bảo hiểm sẽ giúp bạn giải quyết lúc cần thiết. Đặc biệt, nếu không có bảo hiểm thì bạn sẽ không được xét học bổng đâu nhé!

6. Các chi phí khác tại Hàn Quốc

Cũng giống như việc học tập tại Việt Nam, khi tham gia học bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu học mà giáo sư yêu cầu. Chi phí trung bình mỗi quyển sách từ 10.000 đến 50.000 KRW. 

Trên đây là những khoản cần thiết khi đi du học. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ môi trường mình muốn được học phù hợp với bản thân và kinh tế . Chuẩn bị cho bản thân tâm lý du học – nơi mà 100% là tự lực, để việc du học được thuận lợi và không bị mất niềm tin, hi vọng ở nơi này nhé.

Đừng bỏ lở: Thông tin vụ việc du học sinh ở úc giật cờ VNCH

Tin tức du học khác mà bạn quan tâm

Rate this post