Home Du Học Gợi ý một số quốc gia có chi phí Du Học Rẻ...

Gợi ý một số quốc gia có chi phí Du Học Rẻ nhất

17
0

Bạn đang có ý định đi du học và đã chọn được ngành nghề mình muốn theo đuổi . Nhưng bạn  chưa biết nên du học ở quốc gia nào vừa rẻ mà chất lượng đào tạo tốt, phù hợp với kinh tế gia đình. Hãy cùng PTCRNTER tìm hiểu để biết được quốc gia nào có chi phí du học rẻ phù hợp với bản thân ngay sau đây.

1. Chi phí du học ở các nước Châu Á

Dưới đây là một số nước ở Châu Á có chi phí du học khác “ thoải mai” mà chất lượng đào tạo cao,các bạn có thể lựa chọn.

Trung Quốc

Nhắc đến du học các nước Châu Á thì đầu tiên phải nhắc đến du học Trung QUốc. Đây là quốc gia có nét văn hóa tương đồng nhất đối với chúng ta, cũng là quốc gia gần nhất trong số các nước Châu Á rất  lý tưởng cho việc du học. Học phí của các trường ,mức sống rất phù hợp với nhiều bạn du học sinh Việt Nam.

Đa số các trường Đại học tại Trung Quốc sẽ giảng dạy bằng tiếng Trung nên rất phù hợp với những bạn có đam mê với ngôn ngữ này. Hiện nay tiếng Trung đang được coi là một trong ba thứ tiếng được sử dụng rất nhiều, việc thành  thạo tiếng Trung sẽ mang lại cho các bạn sinh viên rất nhiều cơ hội trong công việc ở Trung Quốc cũng như ở Việt Nam.

Học phí trung bình giao động khoảng 2000 – 3000 USD/năm 

(Khoảng 45 triệu đến 70 triệu VND/năm)

Chi phí sinh hoạt khoảng 300 – 400 USD/tháng (khoảng 7 triệu đến 9 triệu VND/ tháng)

Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia được nhiều sinh viên lựa chọn là nơi du học cho mình.

Hàn Quốc là một trong số các nước có chất lượng giáo dục tốt nhất châu Á hiện nay. Với thế mạnh về các ngành công nghệ, kinh tế, kinh doanh, nghề giải trí, nghệ thuật, truyền thông.

Đây cũng là quốc gia có nền văn hóa gần gũi với cuộc sống của người Việt Nam, cũng như việc thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận và chịu ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ từ làn sóng Hallyu. Chi phí học tập và chi phí sinh hoạt cũng không quá cao so với mức sống phần đa của các bạn sinh viên Việt Nam. Không những thế, các bạn du học sinh ở đây có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc đi làm thềm. Đây cũng là quốc gia có nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn, đảm bảo chất lượng cho sinh viên.

Singapore

Singapore – Quốc đảo sư tử xinh đẹp, nổi tiếng với nên kinh tế phát triển đa dạng, rực rỡ. Đặc biệt, đây còn nơi giao thoa của những nét đẹp văn hóa từ Phương Đông và Phương Tây tạo nên một nét văn hóa vô cùng đặc sắc . Đến với quốc đảo này, bạn sẽ được học tập và tiếp xúc rất nhiều với tiếng Anh và tiếng Trung- hai thứ tiếng rất quan trọng ở thời đại này.

Đặc biệt hơn nữa, Singapore không những có 6 trường thuộc Top 50 trường đại học hàng đầu thế giới mà Singapore còn có nhiều trường đại học liên kết, trao đổi với các trường đại học danh tiếng trên thế giới tạo nên những con người thông minh, xuất chúng.

Chất lượng là thế nhưng Mức chi phí ở Singapore khá rẻ,  bình quân mà 1 du học sinh phải chi trả 

Khóa tiếng Anh: 15 – 20 triệu VND / tháng

Khóa cử nhân: 600 triệu –  1 tỷ VND /3 năm.

Mức học phí này sẽ dựa vào ngành nghề mà bạn đăng kí theo học

Khóa sau đại học: 260tr – 600 triệu/12 – 18 tháng.

Phí sinh hoạt: 15 tr – 20 triệu/ tháng.

Đây là một địa điểm du học rất lý tưởng mà các bạn sinh viên đang cân nhắc chưa biết lựa chọn du học ở quốc gia nào.

2. Chi phí du học ở một số nước Châu Âu

So với việc đi du học ở các nước Châu Á thì chi phí ở các nước Châu Âu sẽ đắt đỏ hơn.

Sau đây sẽ là một số quốc gia có chi phí vừa phải mà các bạn có thể tham khảo

Đức

Đức là một quốc gia sở hữu những trường đại học lọt top thế giới về chất lượng. Và hấp dẫn hơn đó là hầu hết các trường đại học ở đây đều có mức chi phí khá thấp thậm chí là miễn phí.

Tính bình quân chí phí của một du học sinh tại Đức chi trả khoảng 6700 Euro mỗi năm( khoảng 1,8 tỷ VND) trong đó tiền học phí tầm 1,6 tỷ.

Một số ngành học ở đây thu hút rất nhiều sinh viên đó là kinh tế là y dược. Trong thời gian học tập, bạn cũng có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống như làm ở các nhà hàng khách sạn, hay trong các bệnh viện dưỡng lão.

Pháp

Pháp là một trong năm quốc gia được đánh giá có nhiều sinh viên quốc tế ưa thích. Sở hữu hệ thống các trường đại học hàng đầu thế giới và là nơi có nguồn học bổng dồi dào nên thu hút rất nhiều sinh ưu tú và xuất sắc.

Mức học phí ở Pháp cũng k quá cao so với mặt bằng chung của các nước châu Âu rơi vào khoảng 80tr đến 200 triệu VND.

Tuy nhiên mức sinh hoạt ở Pháp thì không hề rẻ. Tính bình quân rời vào khoảng 18tr- 26 triệu/ tháng. Chi phí này còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. 

Trên đây là một số gợi ý về chi phí du học ở một số quốc gia mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn được cho mình nơi mình sắp đến.

Xem thêm thông tin du học giá rẻ tại các nước khác 

Chi tiết về chi về du học tại Hàn Quốc 

Liệu các nước có chi chi phí du học rẻ có đảm bảo chất lượng ?

Cập nhật thông tin về du học sinh úc giật cờ VNCH .

Rate this post