Home Kỹ năng vi tính 6 kỹ năng vi tính cải thiện Tốc Độ làm việc của...

6 kỹ năng vi tính cải thiện Tốc Độ làm việc của bạn

Thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện nay đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản về kỹ năng máy tính và tin học văn phòng – là kỹ năng vô cùng cần thiết ở mọi lĩnh vực, ngành nghề. Việc thành thạo kỹ năng vi tính giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học, công việc, đồng thời sẽ mở rộng nhu cầu tìm kiếm việc làm cho bạn. Vậy, kỹ năng máy tính có thực sự quan trọng trong cuộc sống như vậy không? Ptcenter sẽ chỉ ra cho bạn tầm quan trọng của kỹ năng này.

Những kỹ năng cơ bản cần thiết nhất trong công việc.

  • Kỹ năng gõ bàn phím: Để tiết kiệm thời gian soạn thảo văn bản, bạn cần thành thạo kỹ năng gõ bàn phím bằng cả 10 ngón tay cùng với khả năng điều khiển chuột. Đây cũng là việc đầu tiên mà người mới bắt đầu sử dụng máy tính cần biết nhất. Nhưng để gõ được bằng cả 10 ngón thì đó là một quá trình luyện tập. Hầu hết những người mới thường dễ nản khi học kỹ năng này bởi nó khá nhàm chán do lặp đi lặp lại khá nhiều. Giải pháp tốt nhất để rèn luyện gõ 10 ngón là sử dụng phần mềm luyện đánh máy 10 ngón hoặc chơi các trò chơi tập đánh máy. Luyện thành thạo kỹ năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.
  • Sử dụng trình duyệt để vào web: Người mới bắt đầu sử dụng máy tính ngoài kỹ năng gõ bàn phím và điều khiển chuột thì cần phải biết cách sử dụng trình duyệt để vào các trang web, tìm kiếm thông tin, đọc báo, nghe nhạc hay các hoạt động mạng xã hội khác,… Nhưng điều đầu tiên là bạn phải sử dụng thành thạo công cụ tìm kiếm Google để tìm được câu trả lời đáp ứng cho câu hỏi của bạn. Sử dụng trình duyệt web là bước cơ bản trước nhất nếu bạn muốn tham gia vào thế giới Internet. Đây là một số trình duyệt web dành cho máy tính đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay như: Cốc cốc, Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Safari, Internet Explorer…>> XEM NGAY: kỹ năng vi tính là gì?
  • Sử dụng bộ công cụ Microsoft Office: Bộ công cụ này gồm Word, Excel, Power Point, Outlook, OneNote, OneDrive. Bộ ba phần mềm Word, Excel và Power Point được sử dụng nhiều nhất và hầu hết các công việc đều sử dụng đến nó. Vì vậy, sau khi học được cách sử dụng bàn phím, điều khiển chuột thì hãy sử dụng các trình duyệt web để học cách sử dụng bộ ba phần mềm như đã đề cập. Khi đã học được chúng thì hãy học tiếp về 3 phần mềm còn lại. Hoặc để chắc chắn hơn thì hãy đăng ký các khóa học cơ bản về tin học để được đào tạo bài bản nhất. Bộ công cụ Microsoft Office này rất quan trọng, bạn nhớ nhé.>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: kỹ năng máy tính văn phòng
  • Ghi nhớ các phím tắt trên bàn phím: Bạn luôn muốn đi con đường tắt nhanh nhất để đến đích đúng không nào? Vậy thì sử dụng máy tính cũng như vậy. Trên bàn phím của mỗi một máy tính đều được bố trí rất nhiều phím tắt hữu ích. Các phím tắt bao gồm các phím tắt chung, phím Windows, tính năng hệ thống, phím tắt Windows dùng trong trình soạn thảo và phím tắt Windows dành cho trình duyệt. Bạn hãy tìm học và ghi nhớ chúng. Hãy trang bị cho mình kỹ năng sử dụng phím tắt, nó sẽ giúp bạn trở nên linh động và chuyên nghiệp hơn đấy.
  • Sử dụng Email: Email là phương tiện giúp bạn liên hệ với đồng nghiệp, khách hàng, cấp trên hay đối tác của mình. Khi làm việc hầu hết đều sử dụng Email để liên lạc. Mỗi người đều có một địa chỉ Email riêng cho mình. Vì vậy, bạn hãy tự đăng ký cho mình một tài khoản Email để sử dụng. Sau đó hãy học cách sử dụng các tính năng liên quan đến Email như cách sử dụng, cách viết, cách gửi, bảo mật thông tin, đính kèm tập tin, giải nén,…
  • Cách cài đặt và sử dụng phần mềm: Trước tiên hãy tìm hiểu về các phần mềm tiện ích hệ thống mà có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính, sau đó sẽ đến các phần mềm phức tạp tùy theo nhu cầu của bạn. Việc cài đặt phần mềm không quá khó nhưng hãy biết cách chắt lọc. Hãy đọc kỹ thông tin, hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng trước khi tải một phần mềm nào đó.
  • Làm quen với thủ thuật máy tính: Trong quá trình sử dụng máy tính, 6 điều nêu trên sẽ khiến bạn gặp không ít vấn đề và rắc rối. Và giải pháp để giải quyết là hãy tìm kiếm các mẹo và thủ thuật máy tính hay trên Internet để giải quyết công việc. Nhờ vào quá trình này, bạn sẽ tích lũy thêm nhiều điều mới và có thể nâng cao khả năng máy tính của bạn lên một tầm mới. Hãy học và làm quen với thủ thuật máy tính nhé.

Kỹ năng máy tính có thực sự quan trọng?

Có một điều chắc chắn rằng kỹ năng máy tính thực sự rất quan trọng trong cuộc sống. Không biết các kỹ năng máy tính là một thiệt thòi rất lớn cho bạn đấy. Hãy học cách sử dụng các kỹ năng máy tính từ cơ bản cho đến khi thành thạo tùy theo nhu cầu công việc và sử dụng của các bạn. Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng đều đòi hỏi sự hiểu biết cơ bản nhất định về kỹ năng này. Không vì mục đích này cũng sẽ vì mục đích khác mà sử dụng đến nó. Biết sử dụng và thành thạo các kỹ năng sẽ giúp nâng tầm của bạn lên cũng như ghi điểm trong mắt cấp trên của bạn đấy.

>> TÌM HIỂU THÊM: kỹ năng sử dụng máy tính

Qua những vấn đề nêu trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể trang bị được đầy đủ những kỹ năng máy tính cơ bản nhất để phục vụ cho công việc của bạn, đặc biệt là công việc văn phòng. Hãy bắt tay vào học và thực hành ngay bây giờ.

 

Rate this post