Home Du Học Top 5+ địa điểm du học Tốt Nhất năm 2022

Top 5+ địa điểm du học Tốt Nhất năm 2022

12
0

Các tiêu chí được Ptcenter đưa ra để xếp hạng gồm: Đánh giá của sinh viên, xếp hạng của các trường đại học ở thành phố, sự đa dạng sinh viên, chi phí sinh hoạt và học tập, trải nghiệm tốt hay triển vọng công việc theo đánh giá từ nhà tuyển dụng và ý kiến từ những du học sinh đã và đang du học tại nước ngoài.

Dưới đây là những địa chỉ tốt nhất cho các du học sinh năm 2022.

1. London (Anh)

Đạt mức điểm đánh giá 100/100, đây là năm thứ ba liên tiếp London giữ vị trí thứ nhất tại Anh và trên thế giới về điểm đến du học.

Với hơn 40 cơ sở giáo dục đại học và hơn 400.000 sinh viên quốc tế, London là một trong những trung tâm sinh viên lớn nhất trên thế giới đến từ khoảng 300 quốc gia.

London là một trong những thành phố đáng để du học trong năm 2022. Trong đó Đại học Hoàng gia đứng thứ 7 thế giới thật đáng tin cậy cho các du học sinh trải nghiệm những cái mới từ Vương Quốc Anh. Đại học London (UCL), Đại học King’s College London, Trường Kinh tế và Khoa học chính trị London (LSE)… cũng nằm trong bảng xếp hạng đại học thế giới của QS năm 2022.

>> Có thể bạn quan tâm: du học anh cần ielts bao nhiêu?

Bên cạnh đó, đây còn là nơi mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm đa dạng các lĩnh vực với sự thu hút đầu tư của các công ty đa quốc gia. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và học tập ở London nổi tiếng đắt đỏ, có thể khiến nhiều sinh viên quốc tế băn khoăn. 

Ngoài ra, học bổng chính là cách giúp bạn giảm chi phí du học hiệu quả nhất.

Hiện tại các trường ở Anh có những học bổng tự động cho cho sinh viên mang quốc tịch Việt Nam, trị giá từ 2.000 GBP – 4.000 GBP.

Bên cạnh đó, cơ hội học bổng hấp dẫn cho các du học sinh lên đến 50%, 70%, 100% học phí nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc. 

Houses of Parliament with Big Ben and double-decker bus on Westminster bridge at sunset, London, UK

Tin vui cho bạn là, học bổng rất đa dạng và dễ dàng chinh phục, do đó, gánh nặng học phí cũng giảm được phần nào cho các bạn.

>>Xem thêm : Du học ở đâu rẻ nhất?

2. Munich (Đức)

Giữ vị trí tiếp theo đó là thành phố Munich của Đức. Ở Đức được xem như là cái nôi của những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới như: Đại học Công nghệ Munich; Đại học Ludwig – Maximillians Munich.

Đối với các bạn du học sinh muốn tìm kiếm cơ hội làm thêm, thực tập thì Munich là địa điểm đến đầy tiềm năng với các công ty nổi tiếng thế giới như: Siemens, BMW, Allianz, hãng bảo hiểm Munich Re, Rohde & Schwarz …

Theo đánh giá của sinh viên, chi phí tại thành phố Munich hợp lý và là một điểm đến học tập rất thú vị, sôi động với đặc trưng là lễ hội bia hàng năm thu hút hàng triệu du khách.

Vói mức giá khá phù hợp với các du học sinh tại đức thì dưới đây là bảng giá sinh hoạt cho các bạn tham khảo khi du học tại Đức

3. Seoul và Tokyo 

Tiếp theo là 2 thành phố Seoul của Hàn Quốc và Tokyo của Nhật Bản. Đạt mức điểm đánh giá 96.1/100, Seoul và Tokyo dẫn đầu châu Á về điểm đến du học lý tưởng năm 2022.

Là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới, Tokyo cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp và nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

>> XEM THÊM : Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

Tương tự Tokyo, Seoul cũng nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng lao động và có nhiều trải nghiệm cho du học sinh nên được sinh viên đánh giá rất cao về tiêu chí này.

Thành phố Seoul là nơi tập trung của nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng trên thế giới. Khi lựa chọn du học tại Hàn Quốc, du học sinh có rất nhiều cơ hội để lựa chọn trường học tập như: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Yonsei, Đại học Hanyang, Đại học Kyung,…

Không chỉ vậy, Seoul rất đa dạng về việc làm thêm , có cuộc sống sôi động với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí ở khắp nơi.

4. Berlin (Đức)

Thành phố Berlin đạt 95.9/100, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng. Một số trường đại học lọt vào danh sách các trường đại học thế giới của QS năm 2022 là: Đại học Freive Berlin và Đại học Humboldt Berlin.

Giống như Munich, tuy Berlin là một trong những thủ đô sầm uất của châu Âu, sinh hoạt phí ở đây vẫn thấp hơn khoảng 30% so với London hay New York. Vì vậy, thủ đô của Đức lại có chi phí sinh hoạt thấp hơn nên “dễ thở” hơn đối với sinh viên quốc tế.

Sức hấp dẫn của Berlin với du học sinh quốc tế phụ thuộc vào việc các khóa học bằng tiếng Anh ngày một phổ biến trong tương lai, đặc biệt ở hệ sau đại học.

5. Melbourne (Úc)

Tiếp theo trong danh sách các thành phố du học tốt nhất năm 2022 là Melbourne ở Úc.

 

Các trường đại học tốt nhất thế giới tại Melbourne là: Monash, Melbourne, RMIT, La Trobe,…Trong đó có 2 trường nằm trong nhóm trường G8 – nhóm trường chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu tại Úc là Đại học Monash và Đại học Melbourne.

Cơ hội tìm việc làm thêm ở Melbourne khá thoải mái như thu hoạch nông sản, chạy bàn, phụ bếp, bán hàng, thu ngân tại các khu chợ…

Du học sinh theo học tại thành phố Melbourne sẽ có cơ hội tham gia “Thiên đường của những lễ hội và sự kiện” đặc trưng của văn hóa Úc như Melbourne International Comedy Festival (Liên hoan hài kịch Quốc tế Melbourne), Australian Grand Prix (Giải đua ô tô Công thức 1 tại Úc), Racing Spring Carnival (Lễ hội đua xe mùa xuân)…

Xếp sau 6 thành phố trên cũng giữ ở vị trí thứ hạng cao bao gồm: Zurich (Thuỵ Sĩ), Sydney (Úc), Paris (Pháp), Montreal (Canada) và Boston (Mỹ)… Trên đây là những đánh giá, review về các địa điểm du học tiềm năng nhất cho năm 2022

=>Có thể bạn quan tâm: Du học Pháp nên học ngành gì?

Rate this post