Home Gia Sư Top 5+ Kinh nghiệm làm gia sư cho học sinh tiểu học...

Top 5+ Kinh nghiệm làm gia sư cho học sinh tiểu học bạn cần biết

Bạn đang thắc mắc không biết là kinh nghiệm cần có của gia sư buổi đầu như thế nào để đạt ấn tượng tốt với gia đình và học sinh, để lớp không bị hỏng. Việc dạy kèm các em đang trong độ tuổi tiểu học vì phần kiến thức không yêu cầu quá khó nhưng  việc nắm bắt tâm lý rất quan trọng khi chúng ta là người lạ . Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là làm gia sư cho học sinh tiểu học không cần chuẩn bị trước các kinh nghiệm trước khi dạy. Cùng PTCenter điểm danh các kĩ năng gia sư tiểu học cần có bạn nhé!

Gia sư là gì?

Gia sư hay giáo viên dạy kèm là việc một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà của đối tượng theo học, theo hình thức dạy kèm tại nhà. Người được gọi là gia sư có thể là thầy cô giáo hay là những sinh viên làm thêm dạy kèm ngoài giờ.

1. Làm quen với học sinh

Sai lầm trong suy nghĩ của nhiều bạn Gia sư khi đi dạy dẫn đến lớp hỏng là các bạn đến dạy như một cái máy rồi ra về mà chẳng có sự tương tác, làm quen với học sinh.

Trong quá trình kiểm tra đánh giá năng lực học sinh, bạn hãy cho học sinh nghĩ giữa giờ khoảng 10 – 15 phút, thầy và trò nói chuyện, làm quen, bạn nên chủ động là người làm quen với học sinh nhé. Vì thái độ học của học sinh do một phần là cách giáo viên tạo ra, học hay không thường học sinh sẽ là người quyết định mà. Dù bạn có dạy tốt đến mấy nhưng học sinh không thích bạn thì cũng bằng không.

 

2. Nắm bắt tâm lý học sinh

Đầu tiên cần phải có là hiểu được tâm lý học sinh để áp dụng phương pháp dạy phù hợp nhất. Trong các buổi dạy đầu, gia sư cần phải qua tâm dành  thời gian để giao lưu, hỏi han về các sở thích của học sinh. Khi đã nắm bắt được tính cách, điểm yếu mạnh của các em, gia sư có thể tìm ra được phương pháp dạy học hiệu quả phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của trò. Với học sinh nào thì nhẹ nhàng, với học sinh nào thì nghiêm khắc là cả .

>>> Xem thêm: Gia sư siêu quậy reborn thuyết minh

3. Luôn đúng giờ:

Bạn cần đến đúng giờ tốt nhất là nên đến sớm hơn 10 – 15 phút để chủ động tìm nhà cho dễ dàng, hoặc có thể đến sớm để ngồi nói chuyện một chút làm quen với Gia đình cũng như làm quen qua với học sinh. Tránh trường hợp đến muộn buổi đầu tiên vì sẽ tạo ấn tượng xấu với phụ huynh. 

4. Về tác phong

Vì là buổi đầu tiên, bạn nên ăn mặc giản dị lịch sự, làm sao cho mình trở lên chững chạc hơn, Gia đình sẽ tin tưởng hơn qua vẻ ngoài. Hạn chế mặc đồng phục cấp 3, mặc váy (đối với gia sư Nữ) mặc quần lửng (với gia sư Nam). Vì là buổi đầu nên bạn cần ăn mặc tạo thiện cảm trước, khi dạy quen rồi thì bạn dễ dàng ăn mặc thoải mái hơn cũng được.

>>> Tìm hiểu chi tiết gia sư lớp 1 cần dạy những gì?

5. Phương pháp dạy

Phương pháp dạy là yếu tố cơ bản mà gia sư bắt buộc phải có. Nhiều bạn gia sư rất vững kiến chuyên môn nhưng  phương pháp dạy không phù hợp thì khó có thể thành công. Phương pháp dạy là một kĩ năng gia sư tiểu học rất cần thiết để truyền đạt kiến thức đến học sinh. Ngoài phương pháp dạy học, gia sư cần chú ý nên tổ chức lớp học như thế nào, xây dựng bài giảng ra sao cho thật hấp dẫn và sinh động để thu hút học sinh tạo môi trường học tập thỏa mái khiến các em tập trung và hứng thú với việc học.

Qua bài viết đã giúp bạn tự tin chuẩn bị cho công việc gia sư dạy kèm của mình tốt hơn. Tuy nhiên bạn cần phải trau dồi và rèn luyện nhiều hơn nữa để được nhiều học sinh yêu mến, kính trọng. Dù là công việc dài hay ngắn hạn nhưng bạn hãy có đam mê với nó nhé. Chúc các bạn thành công !

Rate this post