Home Du Học Top 5 những ngành bạn nên chọn khi du học ở Trung...

Top 5 những ngành bạn nên chọn khi du học ở Trung Quốc

22
0

Bạn đang có ý định đi du học Trung Quốc, bạn muốn trải nghiệm, thử sức mình với nền kiến thức mới. Tuy nhiên bạn lại đang băn khoăn không biết du học Trung Quốc nên chọn ngành gì để theo học, vừa đúng với đam mê, vừa có nhiều cơ hội việc làm sau này. Đừng lo lắng, sau đây Ptcenter sẽ gợi ý về các ngành học đang phát triển giúp bạn định hướng rõ hơn cho bản thân mình khi đi du học ở Trung Quốc.

Ngành ngôn ngữ Trung

Ngôn ngữ Trung là ngành học ưa thích của nhiều bạn du học sinh khi đến quốc gia này. Du học tại Trung Quốc, bạn  có nhiều cơ hội  để tìm hiểu về văn hóa và con người Trung Hoa – một đất nước có bản sắc văn hóa nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời bạn sẽ được giảng dạy, tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ này, tạo nên môi trường học tập tốt, vừa thông thạo các kỹ năng nghe- nói – đọc – viết.

Đặc biệt sau khi bạn tốt nghiệp, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau với mức lương không hề thấp. Các công việc như làm giáo viên dạy tiếng Trung, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, hoặc kinh doanh online.

Hiện nay tại Việt Nam, vốn đầu tư của Trung Quốc rất  lớn và đầu trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, xây dựng, giáo dục,… Do đó việc bạn am hiểu và thông thạo ngôn ngữ này sẽ mở ra cho bạn rất rất nhiều cơ hội mà không phải ai cũng có.

Ngành kỹ thuật công nghệ

Kỹ Thuật công nghệ là một ngành đang rất phát triển ở Trung Quốc. Với ngành này bạn có thể chọn học tại những trường như Đại học Thanh Hoa, Đại học Giao thông Thượng Hải, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung, Học viện Công nghệ Bắc Kinh,… Theo thống kê thì mức lương của ngành này cũng cao hơn so với mặt bằng chung rất nhiều.

Tuy nhiên đối với ngành này mức học phí khá cao, do đó các bạn hãy tìm hiểu về mức học phí của các trường  đề lựa chọn phù hợp với kinh tế gia đình nhé.

Ngành kỹ sư

Kỹ sư là một ngành khá phổ biến tại Trung Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều kỹ sư nhất trên thế giới. Nếu bạn là người thông minh sáng tạo, và có tinh thần tự giác cao thì đây có lẽ là ngành quá phù hợp với bạn, đồng thời mức lương mà bạn nhận được khi đi làm sẽ rất cao, và cao hơn rất nhiều những ngành khác.

Ngành kinh doanh quốc tế

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trao đổi hàng hóa, mua bán giữa các nước ngày càng trở nên bùng nổ và phổ biến. Do đó ngành kinh doanh quốc tế là ngành đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên cũng như các phụ huynh. Vậy tại sao nên chọn học ngành này tại Trung Quốc ?

Vì Trung Quốc hiện nay đang có nền kinh tế lớn phát triển nhất trên toàn cầu ( Nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới theo chỉ số GDP). Trung Quốc có số tỷ phú đứng thứ 2 trên thế giới với số tài sản lên đến 1000 tỷ USD. Trong 500 công ty lớn nhất thế giới , có 129 công ty có trụ sở tại Trung Quốc. Với một nền kinh tế phát triển vượt trội như vậy thì việc theo học ngành kinh doanh quốc tế tại đây là một sự lựa chọn vô cùng tối ưu và hợp lý.

>>Có thể bạn quan tâm: Top 5 ngành nghề nên chọn khi du học Hàn Quốc.

Ngành nông lâm nghiệp

Trung Quốc là nước có truyền thống nông nghiệp hàng ngàn năm, và đi lên phát triển kinh tế mạnh mẽ cho đến bây giờ. Do đó việc đào tạo chất lượng của ngành này là một vấn đề quan trọng và được Bộ giáo dục Trung Quốc quan tâm.

Các bạn có thể theo học ngành này tại các trường: Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, Đại học Nông nghiệp Sơn Đông,…

Chi phí ngành này rời vào khoảng 45tr – 85tr VND/năm tùy vào trường mà các bạn theo học.

>>Xem thêm: Du học ở đâu rẻ nhất

Trên đây là 5 ngành học mà có cơ hội việc làm khá cao dành cho các bạn sinh viên đang có ý định du học ở Trung Quốc. Dù theo học ngành nào đi nữa thì lời khuyên của PTCENTER dành cho tất cả các bạn là hãy cố gắng học hỏi từng ngày, tận dụng tất cả các cơ hội ở môi trường học đó để phát triển bản thân một cách toàn diện. Chúc các bạn chọn được ngành mình yêu thích là phù hợp nhé.

>>Đừng bỏ lỡ: Các ngành học đang hot tại Đức

 

 

 

Rate this post