Home Du Học Top 5 ngành nghề nên chọn khi du học ở Đức

Top 5 ngành nghề nên chọn khi du học ở Đức

17
0

Các bạn chọn Đức là quốc gia mình đi du học, tuy nhiên không phải ai cũng xác định rõ ràng ngành học mà mình mong muốn, cũng không biết ngành học nào sẽ mang lại cơ hội việc làm cao trong tương lai. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể giải đáp được những thắc mắc đó. 

Ngành Kinh tế – tài chính

Bao gồm các lĩnh vực: quản trị kinh doanh, kinh doanh thương mại, kế toán, marketing, logistic… Đây là ngành học có khả năng phát triển xu thế trên toàn cầu. Hoàn thành du học ngành kinh tế, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập cao ổn định.

Ngành truyền thông

Trước cơn bão công nghệ 4.0, nhu cầu tiếp cận thông tin của con người ngày càng cao, do đó ngành truyền thông được xem là ngành hot nhất hiện nay. Truyền thông là yếu tố cơ sở của tất cả các lĩnh vực. Nếu theo học ngành này, nếu bạn có năng lực thì chắc chắn 1 điều thu nhập của các bạn ở mức thu nhập cao.

Ngành Công nghệ thông tin

Cũng giống như ngành truyền thông thì ngành công nghệ thông tin có độ hot không kém. Nếu chọn ngành này tại Đức, các bạn sẽ được đào tạo bởi các trường có chất lượng TOP đầu. Và tất nhiên mức thu nhập khi ra trường ở ngành này sẽ thực sự hấp dẫn. Do đó các bạn có niềm đam mê với công nghệ thông tin hay cân nhắc điều này nhé.

Ngành quan hệ quốc tế

Với xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, thì ngành quan hệ quốc tế là chìa khóa để mở ra cho các bạn sinh viên rất nhiều cơ hội về việc làm tốt. Trong tương lai đây là ngành cần rất nhiều nhân sự. Nếu bạn là người giỏi giao tiếp, năng động và hướng ngoại thì đây là ngành rất phù hợp với bạn. Bạn sẽ được đào tạo khoa học, bài bản về các kỹ năng giao tiếp ứng xử. Ngoài ra các bạn có rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau của các quốc gia trên thế giới.

Ngành thiết kế đồ họa

Đây là tin vui cho những bạn yêu thích hội họa và thiết kế. Vì đây cũng là một ngành đang phát triển là có mức thu nhập khá cao.

Ngành này có những lĩnh vực như thiết kế công nghiệp, thiết kế không gian, thiết kế quảng cáo, mỹ thuật tạo hình.

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được giảng dạy với chương trình vượt bậc, nâng cao khả năng tư duy, tưởng tượng, thiết kế toàn diện.

Đừng bỏ lỡ: Chi phí du học Hàn Quốc rẻ bất ngờ

Ngành du lịch

Với nhu cầu khám phá, trải nghiệm, du lịch ngày càng cao, thì ngành du lịch cũng đang ngày càng phát triển, tiến đến gần hơn với lựa chọn của các sinh viên, với mức thu nhập cao.

Khi học du lịch tại các trường đại học ở Đức, bạn kẻ được đào tạo đầy đủ các kiến thức về du lịch, dịch vụ, khách sạn nhà hàng. Đồng thời, tại đây bạn không những chỉ học những lí thuyết suông mà còn được thực hành rất nhiều. Tuy nhiên đây là ngành đòi hỏi chỉ tiêu rất cao nên các bạn muốn theo học ngành này hãy cố gắng nỗ lực thật nhiều nhé.

Ngành khách sạn nhà hàng

Ngành khách sạn nhà hàng đang phát triển mạnh, song song với ngành du lịch. Ngành này đảm bảo sự ổn định và thu nhập cao trong thời gian tới.

Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo khả năng chuyên môn về quản lý khách sạn, nhà hàng, khả năng giao tiếp ứng xử, những kiến thức về ẩm thực. Cơ hội việc làm của ngành này cực cừ cao, ngoài ra sau khi tốt nghiệp bạn vẫn có thể tự kinh doanh theo sở thích của mình vì những kiến thức toàn diện đã được học.

Có thể bạn quan tâm: du học Trung Quốc

Ngành điều dưỡng

Nhắc đến các ngành nghề du học ở Đức thì có lẽ không thể bỏ qua ngành điều dưỡng. Đây là ngành được rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm và lựa chọn theo học nó tại Đức. Vậy tại sao ngành này lại hấp dẫn đến thế ?

Theo thống kê hiện tại, tại các viện dưỡng lão, trung tâm hỗ trợ, bệnh viện, nhu cầu chăm sóc rất cao, và nguồn nhân lực đang thiếu hụt. Bên cạnh đó mức lương của ngành này hết sức hấp dẫn kèm với những chế độ rất rốt. Mức lương giao động từ 65 – 80 triệu/ tháng cho sinh viên mới ra trường. Ngoài ra trong thời gian học, bạn vẫn có thể làm part time kiếm thêm thu nhập.

Do vậy đây là ngành rất phù hợp với các bạn biết chịu khó và cẩn thận.

Xem thêm: Chi phí du học ở đâu rẻ nhất

Ngành luật

Đức luôn xếp hạng cao trên thế giới về nền giáo dục. Do đó khi bạn theo ngành Luật tại đây bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp giáo dục đứng hàng đầu toàn cầu. Tại đây, các bạn sẽ được tiếp cận hệ thống pháp luật nước ngoài, do đó bạn sẽ có cơ hội đảm nhiệm các chức vụ liên quan đến luật pháp quốc tế. Đặc biệt khi về Việt Nam, cơ hội việc làm của bạn sẽ được tối ưu với mức thu nhập mơ ước

Trên đây là những ngành nghề hot và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn ở Đức cũng như sau này về làm việc tại Việt Nam. Qua những thông tin này thì chắc các bạn đã tự trả lời được bản thân câu hỏi “ du học Đức nên chọn ngành gì?”

 

 

 

Rate this post